Kỹ thuật trồng răng Implant

Các kỹ thuật phục hình răng đã không còn quá xa lạ với mọi người trên thế giới. Để có được hàm răng đẹp như mong muốn và khắc phục những tình trạng xấu trong vấn đề răng miệng mà có những kỹ thuật phục hình răng khác nhau cho từng người. Trong đó, không thể không kể đến kỹ thuật trồng răng Implant, đây là phương pháp tiên tiến mà mọi người không nên bỏ qua khi có nhu cầu.

Cấu tạo khi trồng răng Implant hoàn chỉnh như thế nào?

Cấu tạo khi trồng răng Implant hoàn chỉnh như thế nào?
Cấu tạo khi trồng răng Implant hoàn chỉnh như thế nào?

Kỹ thuật trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tối ưu một hay nhiều răng bị mất trên khung hàm, đây là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi điều trị tình trạng bị mất răng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách thay thế chân răng cũ bằng trụ Implant đặt tại xương hàm và sau một khoảng thời gian thì lớp mặt sứ sẽ được bác sĩ lắp vào trụ Implant. Răng sau khi cấy ghép Implant sẽ thay thế răng thật và có chwusc năng, hình dạng lẫn màu sắc đều giống như răng thật.

Những ưu điểm nổi bật của trồng răng Implant

Những ưu điểm nổi bật của trồng răng Implant
Những ưu điểm nổi bật của trồng răng Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant có chi phí cao hơn so với phương pháp làm cầu răng sứ hay phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng răng Implant có những ưu điểm vượt trội và khắc phục được những mặt hạn chế của các phương pháp khác:

  • Khả năng thẩm mỹ cao: có sự hài hòa với răng thật về cả màu sắc lẫn kích thước, trồng răng Implant giúp mọi người tự tin hơn trong việc giao tiếp.
  • Chức năng nhai được cải thiện rõ rệt: răng sau khi được cấy ghép Implant sẽ cải thiện được chức năng nhai giống như răng thật, có thể thoải mái ăn các loại thực phẩm mà mình yêu thích.
  • Ngăn ngừa được những hậu quả kinh khủng của việc mất răng, việc trồng răng Implant để thay thế các răng bị hư hoặc đã mất còn giảm giảm tình trạng tiêu xương hàm và mặt bị biến dạng vì trụ răng Implant khá vững chắc hệt răng thật và có khả năng tương thích tốt với xương hàm.
  • Kỹ thuật trồng răng Implant không phải mài 2 răng kề cận, không làm ảnh hưởng đến các răng kề răng trồng Implant. Chính vì thế đã giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng và giảm được tình trạng đau nhức khi mài răng.
  • Răng được cấy ghép Implant có độ bền khá cao, nếu được chăm sóc đúng cách thì có thể sử dụng cả đời mà không cần phải làm lại.

Quy trình trồng răng Implant diễn ra thế nào?

Quy trình trồng răng Implant diễn ra thế nào?
Quy trình trồng răng Implant diễn ra thế nào?

Quy trình trồng răng là bước không thể thiếu trong kỹ thuật trồng răng Implant và được khá nhiều người quan tâm. Thông thường, quy trình trồng răng Implant gồm có các bước chính như sau:

  • Bước 1: thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát.
  • Bước 2: chụp X-quang răng và làm các xét nghiệm.
  • Bước 3: tiến hành các bước thủ thuật, phẫu thuật để đặt trụ Implant vào xương hàm.

Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất của quy trình và thời gian nghỉ dưỡng sau khi đặt trụ Implant thì tùy thuộc vào tình trang răng mỗi người.

  • Bước 4: thời gian Implant tích hợp vào xương và lành vết thương. Tùy theo số lượng Implant và thể trạng của bệnh nhân mà quá trình Implant tích hợp vào xương có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.
  • Bước 5: tiến hành cố định răng giả trên trụ Implant. Sau khi trụ Implant đxa tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng giả được tạo ra dựa trên hình dạng răng thật với màu sắc y như răng thật.

Chi phí khi trồng răng Implant

Chi phí khi trồng răng Implant
Chi phí khi trồng răng Implant

Chi phí khi trồng răng Implant là nỗi niềm thắc mắc chung của nhiều người. Với những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật trồng răng Implant thì giá thành khi làm răng cũng nhỉnh hơn so với các phương pháp khác. Sau đây là bảng giá tham khảo:

Trụ ImplantChi phíThời gian lành thương
Implant Hàn Quốc13.000.0003 – 6 tháng
Implant Mỹ16.000.0003 – 6 tháng
Implant Pháp25.000.0003 – 6 tháng
Implant Thụy Sỹ31.000.0002 – 4 tháng

Bạn có thể tham khảo chi phí làm răng và các dịch vụ chăm sóc răng miệng khác tại Nha khoa quốc tế Art Dentist bằng cách truy cập vào website: nhakhoaartdentist.vn

Tìm nơi tư vấn, tiến hành trồng răng Implant ở đâu

Kỹ thuật trồng răng Implant có mặt hầu hết ở các cơ sở nha khoa khắp nơi để có thể phục vụ nhu cầu đầy đủ cho khách hàng. Trong đó, một trong những cơ sở nha khoa uy tín chính là Nha khoa quốc tế Art Dentist, tại đây khách hàng sẽ được tư vấn với sự tận tình và chu đáo của nhân viên về tình trạng răng miệng của bản thân và tìm được phương pháp giải quyết tốt nhất. Bên cạnh đó, Nha khoa quốc tế Art Dentist luôn dẫn đầu về trình độ chuyên môn cao và luôn đầu tư nâng cao trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tìm nơi tư vấn, tiến hành trồng răng Implant ở đâu
Tìm nơi tư vấn, tiến hành trồng răng Implant ở đâu