Niềng răng bằng khay Invisalign

Niềng răng bằng khay Invisalign là phương pháp niềng răng không mắc cài phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Dù là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao nhưng quy trình niềng răng bằng khay Invisalign cũng có chi phí khá đắt và đòi hỏi đội ngũ có chuyên môn cao.

Niềng răng bằng khay Invisalign là gì?

Niềng răng bằng khay Invisalign là hình thức chỉnh nha bằng cách sử dụng khay niềng bằng nhựa đặc biệt trong suốt được thiết kế phù hợp với hàm răng của từng người. Các khay nhựa này sẽ giúp điều chỉnh vị trí răng lệch từng chút một mà không gây cảm giác vướng víu khó chịu như niềng răng mắc cài.

Cần khoảng 18 đến 30 khay niềng để đạt được kết quả niềng răng mong muốn.
Cần khoảng 18 đến 30 khay niềng để đạt được kết quả niềng răng mong muốn.

Ưu nhược điểm của niềng răng bằng khay Invisalign

Ưu điểm của việc niềng răng bằng khay Invisalign

 • Bạn có thể gỡ niềng để ăn uống cũng như vệ sinh răng – đây được xem là điểm cộng lớn nhất của phương pháp chỉnh nha này.
 • Tính thẩm mỹ cao: người niềng răng bằng khay Invisalign có thể tự tin giao tiếp mà không lo lộ niềng.
 • Không gây khó chịu: cảm giác “đeo như không đeo” sẽ làm cho khoang miệng đỡ bị vướng víu hoặc bị đau.
 • Tùy chỉnh theo trường hợp khác nhau: bác sĩ nha khoa sẽ có thể theo dõi thường xuyên tình hình của răng và đưa ra yêu cầu điều chỉnh khi cần thiết

Nhược điểm của việc niềng răng bằng khay Invisalign

 • Phải tuân thủ thời gian: niềng răng bằng khay Invisalign tuy là có thể tháo lắp dễ dàng nhưng bạn cần đeo khay ít nhất 20 giờ mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả.
 • Yêu cầu cao: không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng niềng răng bằng khay Invisalign. Đối với một số trường hợp phức tạp thì nên cân nhắc sử dụng niềng răng mắc cài.
 • Phù hợp hơn cho thanh niên và người lớn: vì bạn có thể kiểm soát được chúng; trẻ em thường sẽ không nhận thức được những yêu cầu sử dụng của khay Invisalign.
 • Chi phí cao: bạn cần đáp ứng đủ điều kiện tài chính nếu muốn sử dụng phương pháp niềng răng bằng khay Invisalign.
Tính thấm mỹ cao là một ưu điểm đặc biệt nhất của phương pháp này
Tính thấm mỹ cao là một ưu điểm đặc biệt nhất của phương pháp này

Đặc điểm kỹ thuật niềng răng bằng khay Invisalign

 • Kỹ thuật niềng răng bằng khay Invisalign sử dụng công nghệ khay nhựa trong suốt đặc biệt có khả năng điều chỉnh răng lệch về đúng vị trí ban đầu.
 • Điều chỉnh liên tục: bạn thay mỗi khay sau mỗi 2 tuần, răng của bạn di chuyển dần dần – theo tuần, từng milimet – cho đến khi bạn đang đạt được những kết quả dự định.
 • Thiết kế và chế tạo khay niềng: Sau khi hội chẩn và lên phác đồ điều trị thì toàn bộ dữ liệu sẽ được gửi sang Mỹ để chế tác khay niềng .Sau khi có khay niềng, bác sĩ sẽ giao khay và hướng dẫn bạn cách đeo và tháo lắp khay.
 • Kỹ thuật này đã được chứng minh hiệu quả trong nghiên cứu lâm sàng và trong thực hành chỉnh răng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thực tế, đã có hơn 70% Nha sĩ chuyên khoa chỉnh răng đã điều trị cho bệnh nhân với Invisalign tại Mỹ.
Khay nhựa trong suốt được chế tác ở Mỹ
Khay nhựa trong suốt được chế tác ở Mỹ

Niềng răng bằng khay Invisalign giá bao nhiêu?

Với những đặc điểm khác biệt trên so với niềng răng có mắc cài, nổi bật nhất là khay nhựa trong suốt có thể dễ dàng tự tháo lắp và tính thẩm mỹ cao thì hầu hết các cơ sở nha khoa cũng đưa ra một mức giá khá cao cho dịch vụ này. Điều này cũng có thể lý giải được khi họ áp dụng công nghệ 3D tiên tiến vào trong quá trình chỉnh nha. Đối với dịch vụ niềng răng bằng khay Invisalign ở Art Dentist sẽ có chi phí dao động từ 100.000.000đ – 120.000.000đ/2 hàm.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983222696 để được tư vấn
Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983222696 để được tư vấn

Thời gian niềng răng bằng khay Invisalign là bao lâu?

Thời gian mang niềng hoàn toàn có thể dài hơn nếu tình trạng răng xấu
Thời gian mang niềng hoàn toàn có thể dài hơn nếu tình trạng răng xấu

Thời gian mang niềng răng bằng khay Invisalign phụ thuộc vào tình trạng của răng trước khi mang niềng. Trung bình thời gian mang niềng phải từ 18 tháng trở lên thì mới đạt kết quả như mong muốn, tuy nhiên sau khoảng 4 – 6 tuần, người mang niềng đã có thể thấy được sự thay đổi trên răng của mình.