Category Archives: Niềng răng có mắc cài

Từ đó, niềng răng có mắc cài được ra đời như một phương pháp chỉnh nha hiệu quả để khắc phục tình trạng răng mọc lệch, vẩu, hô,… cũng như các bệnh lý liên quan khác. Vậy bạn đã biết những gì về phương pháp niềng răng có mắc cài này và liệu nó có mang đến những hiệu quả như mong muốn hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết hôm nay.

Niềng răng có mắc cài mang đến hiệu quả chỉnh nha rõ rệt
Niềng răng có mắc cài mang đến hiệu quả chỉnh nha rõ rệt

Niềng răng có mắc cài là gì?

Niềng răng có mắc cài là phương pháp chỉnh nha an toàn và được sử dụng phổ biến hiện nay. Ở phương pháp này, nha sĩ sẽ dùng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ,…) để gắn lên bề mặt răng và đồng thời dùng dây cung để tạo lực kéo nhằm di chuyển các răng về đúng vị trí.

Các đối tượng răng nên thực hiện niềng răng có mắc cài
Các đối tượng răng nên thực hiện niềng răng có mắc cài

Phân loại niềng răng có mắc cài

Tùy theo tình trạng răng cũng như nhu cầu của bệnh nhân mà đơn vị nha khoa sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn 1 trong 4 loại niềng răng có mắc cài điển hình hiện nay:

  • Mắc cài kim loại: được là từ kim loại không gỉ nên khá bền và dễ thay nhưng tính thẩm mỹ không cao.
  • Mắc cài sứ: sử dụng phù hợp với người có hàm cắm sâu vì nhìn rất giống răng thật và khó bị nhận ra.
  • Mắc cài tự buộc: điểm khác biệt là loại này có hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại giữ dây cung ở bên trong mắc cài. Khi niềng răng có mắc cài tự buộc sẽ giúp người dùng ít bị đau hơn.
  • Mắc cài mặt lưỡi: tính thẩm mỹ cao vì mắc cài được lắp ẩn bên trong răng. Tuy nhiên đây là kĩ thuật đòi hỏi người xử lý phải có trình độ chuyên môn cao.
Các phương pháp niềng răng thông dụng
Các phương pháp niềng răng thông dụng

Ưu điểm của niềng răng có mắc cài

  • Răng di chuyển đều và ổn định: những mối khớp nối trên mắc cài và dây cung cùng tác động lực lên răng để kéo chúng khỏi vị trí lệch.
  • Không gây ảnh hưởng đến xương hàm: bạn sẽ được kiểm tả định kì và điều chỉnh độ căng của dây cung cũng như mắc cài để đảm bảo chúng không tác động xấu đến xương hàm của bạn.
  • Duy trì được lâu: mắc cài sứ và kim loại thường có độ bền cao nên người dùng có thể yên tâm về thời gian sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí chỉnh sửa.

Bảng giá niềng răng có mắc cài

STTNiềng răng có mắc càiĐơn giá
1Niềng răng bằng mắc cài kim loại30.000.000đ/2 hàm
2Niềng răng bằng mắc cài sapphire45.000.000đ/2 hàm
3Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc40.000.000đ/2 hàm
4Niềng răng bằng mắc cài sapphire tự buộc55.000.000đ/2 hàm
5Niềng răng trẻ em bằng hàm tháo lắp5.000.000đ/1 hàm
6Mini vis hỗ trợ chỉnh nha2.000.000đ/1 vis
7Hàm Transfort5.000.000đ/1 hàm
8Hàm Twin Block thuận6.000.000đ/1 hàm
9Khí cụ Carrier5.000.000đ/1 hàm

Trên đây là bảng báo giá tham khảo niềng răng có mắc cài kèm những dịch vụ đi kèm của Art Dentist hân hạnh gửi đến quý khách hàng.

Niềng răng có mắc cài thời gian bao lâu?

Theo như các yếu tố như độ tuổi, tình trạng thực tế của răng, loại mắc cài sử dụng và phác đồ điều trị của nha sĩ mà thời gian niềng răng của mỗi người là khác nhau. Thông thường, thời gian niềng răng có mắc cài sẽ kéo dài từ 1 đến 3 năm, trường hợp răng phức tạp có thể kéo dài lâu hơn.

Tùy vào tình trạng răng mà thời gian sẽ dao động trong khoảng 1 – 3 năm
Tùy vào tình trạng răng mà thời gian sẽ dao động trong khoảng 1 – 3 năm

Những lưu ý khi niềng răng có mắc cài

  • Giữ kĩ răng trong và sau quá trình niềng: chính vì răng đã bị yếu đi trong quá trình chỉnh nha nên bạn cần lưu ý tránh đụng chạm vào răng cũng như làm theo lời nha sĩ để vệ sinh răng cẩn thận.
  • Lưu ý trong quá trình ăn uống: thời gian đầu chắc chắn bạn sẽ khó chịu vì sự vướng víu trong khuôn miệng, vì thế chỉ nên ăn cháo, súp,… Sau khi đã quen với bộ khí cụ thì có thể ăn các loại thức ăn mềm để hạn chế dính vào mắc cài.
Có thể chia nhỏ các bữa ăn để xương hàm và răng hoạt động ít đi
Có thể chia nhỏ các bữa ăn để xương hàm và răng hoạt động ít đi
  • Lựa chọn cơ sở niềng răng có mắc cài uy tín: Art Dentist tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa hiện nay với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn cao. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. . Để được tư vấn chi tiết hơn về thông tin loại mắc cài sử dụng cũng như các chế độ hậu mãi của chúng tôi xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0983 222 696.