Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại hay còn được gọi vui là “niềng răng sắt” là một trong những phương pháp chỉnh nha truyền thống tồn tại lâu đời cũng như tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Hãy cùng Art Dentist tham khảo một số thông tin bên dưới nhé, có khi lại phù hợp với bạn đấy!

Niềng răng bằng mắc cài kim loại
Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được sử dụng rộng rãi để khắc phục các tình trạng răng miệng: mọc lệch, móm, hô,… Mắc cài kim loại được chế tạo từ hợp kim không gỉ Niken – Titanium giúp niềng răng có độ bền cứng chắc chắn. Niềng răng bằng mắc cài kim loại chủ yếu chỉnh được các vị trí răng không đẹp là nhờ lực tác động của khí cụ chỉnh nha lên răng ổn định kết hợp với các dây cung có độ đàn hồi thích hợp.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại được nhiều người lựa chọn sử dụng
Niềng răng bằng mắc cài kim loại được nhiều người lựa chọn sử dụng

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có tốt không?

Câu trả lời được đưa ra là có. Hợp kim sử dụng làm mắc cài trong quá trình niềng răng bằng mắc cài kim loại phải được đảm bảo hoàn toàn vô hại trong môi trường khoang miệng: không gây kích ứng, không bị oxy hóa, không biến dạng khi ẩm ướt,… nên các bệnh nhân khi điều trị niềng răng có thể hoàn toàn yên tâm đeo niềng. Ngoài ra, niềng răng bằng mắc cài kim loại không chỉ đem lại hiệu quả điều trị chỉnh nha rất tốt mà chi phí cũng tiết kiệm hơn so với các loại niềng răng khác: chỉ sau 1 lần điều trị mà hiệu quả duy trì lâu dài trọn đời.

Mắc cài kim loại được làm từ các chất liệu kim loại không gỉ
Mắc cài kim loại được làm từ các chất liệu kim loại không gỉ

Ưu nhược điểm khi niềng răng bằng mắc cài kim loại

Ưu điểm:

  • Đạt hiệu quả cao sau khi chỉnh nha: niềng răng bằng mắc cài kim loại được đặt cố định trên răng giúp quá trình này diễn ra nhanh và ổn định và khắc phục được hầu hết các vấn đề răng miệng.
  • Chi phí chỉnh nha tương đối thấp: đây là phương pháp đỡ tốn kém nhất trong tất cả các mô hình chỉnh nha hiện nay do các dụng cụ cũng như kỹ thuật đơn giản.
  • Thực hiện được những ca chỉnh nha khó: các bệnh lý liên quan đến răng như hô, móm, răng mọc sai vị trí,… ở mức độ vừa và khó cũng được thực hiện bởi niềng răng bằng mắc cài kim loại.
  • Kiểu dáng đa dạng: hiện nay niềng răng kim loại có rất nhiều kiểu dáng về thiết kế để bạn tự do lựa chọn.

Nhược điểm:

  • Tính thẩm mỹ không cao: vì mắc cài dễ lộ ra bên ngoài nên chỉ cần bạn cười hay nói chuyện thì đối phương cũng có thể nhận ra bạn đang niềng răng.
  • Cảm giác khó chịu: bạn sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu trong khoang miệng khi mắc cài cạ vào phần da thịt bên trong khoang miệng.
  • Dễ bung mắc cài và dây thun: bạn nên đi kiểm tra định kì ở nha sĩ để tránh tình trạng này nếu sử dụng quá lâu.
Niềng răng bằng mắc cài kim loại có thể khắc phục được một số lỗi chỉnh nha khó
Niềng răng bằng mắc cài kim loại có thể khắc phục được một số lỗi chỉnh nha khó

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Tuy là có chi phí rẻ nhất trong tất cả phương pháp chỉnh nha nhưng giá niềng răng bằng mắc cài kim loại ở Art Dentist cũng dao động từ 25 – 30 triệu đồng/2 hàm với mắc cài truyền thống và 35 – 40 triệu đồng/2 hàm đối với mắc cài tự buộc.

Art Dentist cũng sẽ lên kế hoạch tư vấn cho vấn đề chi trả của bạn nếu bạn có nhu cầu trả chậm với chính sách ưu đãi tối đa vì chúng tôi luôn mong muốn tạo những điều kiện tốt nhất cho khách hàng của mình.

Quy trình niềng răng mắc cài bằng kim loại

Giai đoạn 1: Khám tổng quát, chụp x-quang và tư vấn điều trị

Giai đoạn 2: Điều trị tổng quát

Giai đoạn 3: Gắn khí cụ

Giai đoạn 4: Gắn mắc cài

Giai đoạn 5: Tái khám cho đến khi kết thúc lộ trình đeo niềng răng bằng mắc cài kim loại

Giai đoạn 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Art Dentist – cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng
Art Dentist – cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng

Trên đây là quy trình niềng răng tổng quát các giai đoạn mà bệnh nhân phải trải qua khi thực hiện niềng răng bằng mắc cài kim loại. Để được biết thêm chi tiết các giai đoạn này quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0983 222 696 hoặc website: https://nhakhoaartdentist.vn/