Trám răng Inlay/Onlay sứ

Đây là dịch vụ thông dụng và đơn giản trong nha khoa hiện nay, giúp khôi phục hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu nhân tạo nhằm giải quyết tình trạng hư hại của răng như sâu, viêm tủy, mòn men răng, răng có kẽ hở lớn nhỏ, răng bị sứt mẻ,…

Trám răng Inlay/Onlay sứ là gì?
Trám răng Inlay/Onlay sứ là gì?

Trám răng Inlay/Onlay sứ là gì?

Trám răng Inlay/Onlay là quá trình kế thừa từ phương pháp trám răng truyền thống để khắc phục các trường hợp răng bị mẻ, vỡ. Miếng trám được được sử dụng ở đây được làm từ các chất liệu khác nhau như composite, sứ, kim loại hoặc titan.

Nói một cách cụ thể:

Với Inlay: Phương pháp được sử dụng trong trường hợp răng bị vỡ ở một bề mặt, lúc này miếng trám sẽ được đúc sẵn vừa vặn để đặt lên bên trong đỉnh múi răng.

Với Onlay: Phương pháp này chỉ định trong trường hợp răng bị tổn thương rộng và xuất hiện trên 2 bề mặt trở nên. Khi đó miếng trám Onlay sẽ được thiết kế để phủ lên những múi răng bị tổn thương đó.

Khi nào cần trám răng Inlay/Onlay sứ?
Khi nào cần trám răng Inlay/Onlay sứ?

Khi nào cần trám răng Inlay/Onlay sứ?

Trám răng Inlay/Onlay được sử dụng trong trường hợp cần bình phục hình răng bị bể, mẻ hoặc mòn răng. Miếng trám Inlay, Onlay được chế tạo từ công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ thiết bị quét scan 3D sẽ chuyển dấu răng đến labo riêng và được mô phỏng bởi phần mềm thiết kế 3D CAD/CAM nên độ chính xác tuyệt đối, miếng trám ôm khít vùng tổn thương tạo nên nét tự nhiên của răng.

Trám răng Inlay/Onlay sứ giá bao nhiêu?

Chi phí mỗi dịch vụ Trám răng Inlay/Onlay đều phụ thuộc vào từng mức giá cụ thể mà mỗi nha khoa niêm yết. Dưới đây là bảng giá tiêu chuẩn tại nha khoa ArtDentist:

Dịch vụ trám răngChi phí
Trám răng InlayLiên hệ
Trám răng OnlayLiên hệ

 

Ưu điểm của trám răng Inlay/Onlay sứ là tính thẩm mỹ cao
Ưu điểm của trám răng Inlay/Onlay sứ là tính thẩm mỹ cao

Ưu nhược điểm trám răng Inlay/Onlay sứ

Ưu điểm

  • Tính thẩm mỹ cao

Trám răng Inlay/Onlay không bị đổi màu theo thời gian như các miếng trám thông thường. Đặc biệt, nó còn giúp bảo vệ những vùng yếu nhất của răng nhưng không làm thay đổi về hình dáng, kích thước răng theo thời gian.

  • Độ bền và tuổi thọ lâu dài

Chất liệu được sử dụng trong phương pháp Trám răng Inlay/Onlay có độ bền rất tốt, do đó tuổi thọ của chúng cao, đạt từ 15 – 20 năm. Phương pháp này cũng bảo tồn được tối đa mô răng thật, do đó đảm bảo tốt chức năng ăn nhai cho khách hàng.

  • Miếng trám vừa vặn, chính xác

Nếu răng bị sâu một phần nhỏ hay thậm chí phần sâu đã lan rộng đến mặt bên của răng thì phương pháp trám răng Inlay hoặc Onlay vẫn là lựa chọn được đánh giá cao. Bởi miếng trám được thiết kế vừa vặn với vùng tổn thương của răng bằng công nghệ 3D, 4D hiện đại nhất hiện nay đảm bảo chức năng thẩm mỹ.

Miếng trám được thiết kế vừa vặn, chính xác với từng đối tượng điều trị
Miếng trám được thiết kế vừa vặn, chính xác với từng đối tượng điều trị
  • Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Trám răng Inlay/Onlay được đặt riêng cho từng trường hợp bệnh nhân nên các bờ viền sẽ được se khít một cách hoàn hảo và chắc chắn. Do đó, khách hàng cũng dễ vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp nhưng bình thường mà không hề làm giảm tuổi thọ của vùng răng được thiết kế lại.

Nhược điểm

Tuy nhiên công nghệ trám răng Inlay/Onlay cũng có những nhược điểm khi sử dụng nhưng khá ít. Chỉ khi bạn sử dụng miếng trám bằng nhựa thì dễ bị đổi màu nếu như sử dụng lâu dài. Đồng thời, trám răng Inlay/ Onlay thường dùng cho những trường hợp sâu hoặc mẻ vỡ nhẹ, còn những trường hợp hác thì chưa ứng dụng rộng rãi.

Lưu ý khi trám răng Inlay/Onlay sứ

Sau khi đã tiến hành trám răng bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến Inlay/Onlay thì bạn cũng phải lưu ý khâu chăm sóc, bảo vệ và duy trì Inlay – Onlay. Chúng ta cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của nha sĩ để tránh tình trạng sâu răng tái phát và dẫn đến nứt vết trám sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó việc bạn vệ sinh kỹ răng miệng và đúng thời điểm cũng là một mẹo giúp cho răng luôn được trắng sáng, tự nhiên.

Khi trám răng Inlay/Onlay chúng ta cần hạn chế nhai và ăn các loại thực phẩm cứng nhằm giảm tình trạng bị vỡ lớp trám.

Cần phải thường xuyên tái khám và kiểm tra nhằm phát hiện những lỗi trám răng để bác sĩ nha khoa kịp thời chỉnh sửa và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Cần thường xuyên tái khám và kiểm tra răng định kỳ để răng luôn chắc khỏe
Cần thường xuyên tái khám và kiểm tra răng định kỳ để răng luôn chắc khỏe

Tại Nha khoa ArtDentist, mức chi phí trám răng Inlay/Onlay hợp lý, chất liệu được sứ cao cấp và được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại ngay tại Labo của nha khoa. Đảm bảo, đây là đơn vị đáng tin cậy để bạn lựa chọn khi trải nghiệm dịch vụ.