Tiết lộ thời gian làm răng Implant

Một nụ cười tự tin và rạng ngời sẽ mang lại cho bạn nhiều mối quan hệ và cơ hội may mắn trong cuộc sống. Vì những lợi ích không tưởng của diện mạo bên ngoài mà dần dần con người có xu thế quan tâm đến vẻ ngoài, đặc biệt là hàm răng khi “cái răng, cái tóc là gốc con người”. Nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện những khiếm khuyết về bộ nhai như bọc răng sứ, trồng răng giả,…và được quan tâm nhiều những năm gần đây nhất là cấy ghép implant. Bài viết hôm nay sẽ mang lại quý khách những lời khuyên từ chuyên gia cũng như trả lời cho thắc mắc về thời gian làm răng implant.

Thời gian làm răng implant khi nào là hợp lý?

Khi răng gặp vấn đề hay khiếm khuyết, bạn sẽ phải chịu đựng nhiều ảnh hưởng khó chịu như cảm giác đau răng, đau đầu thường xuyên, gặp khó khăn trong ăn uống và mất đi vị giác. Thức ăn dễ tích tụ trong khoang miệng sinh vi khuẩn, viêm nướu, hôi miệng và các vấn đề răng miệng khác. Chính vì những bất lợi này mà các nha sĩ đầu ngành khuyên bạn khi bộ nhai có vấn đề cần tới ngay các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn. Thời gian làm răng implant cũng nên tiến hành càng sớm càng tốt để tái tạo và phục hồi các chức năng của chân răng và thân răng cũng như phương diện thẩm mỹ, tránh trường hợp mất răng quá lâu dẫn đến các bộ phận liên quan như ổ răng, chân răng bị tiêu hao…

Khi nào bạn nên chọn phương pháp cấy ghép implant.
Khi nào bạn nên chọn phương pháp cấy ghép implant.

Thời gian làm răng implant trong bao lâu?

Câu trả lời cho vấn đề này là phụ thuộc vào tình trạng vấn đề răng của khách hàng đang gặp phải cũng như yếu tố sức khỏe thực tại có cho phép hay không. Thông thường, sẽ có 3 khoảng thời gian như sau:

  • Đối với bệnh nhân có bệnh lí răng tốt, chắc khỏe, mật độ xương và ổ chân răng đủ tiêu chuẩn, vị trí cấy ghép dễ thực hiện thì sẽ được nha sĩ khuyên cấy loại trụ titan, mất 1 ngày để phục hình răng.
  • Thời gian làm răng implant mất tầm 7-10 ngày cho những khách hàng có xương hàm dày, tốt, đủ tiêu chuẩn về kích thước chiều sâu nhưng vị trí răng khó thao tác hoặc vị trí nhận nhiều áp lực khi nhai như răng hàm trên, răng cửa hàm dưới thì phải mất thời gian vài ngày.
  • Thời gian cấy ghép 3-6 tháng dành cho tình trạng răng rất nặng, mất răng lâu năm khiến tiêu xương, ổ răng hao hụt nghiêm trọng, không đáp ứng đủ điều kiện để cấy ghép liền mà cần thời gian tái tạo ổ chân răng và chờ vết thương hồi phục mới có thể bắt đầu tiến hành cấy ghép. Do đó thời gian tiêu tốn là rất lâu.
Thời gian làm răng implant phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng của khách hàng.
Thời gian làm răng implant phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng của khách hàng.

Yếu tố nào quyết định thời gian làm răng implant?

Sau khi tìm hiểu về thời gian làm răng bằng phương pháp implant, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể biết được những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian làm răng implant và quá trình phục hồi sau khi cấy ghép. Nhìn chung sẽ có những lí do như: bệnh lí về răng, nhiễm trùng, viêm lợi, viêm nha chu hoặc tình trạng răng yếu, mật độ xương thấp, giòn, không đủ điều kiện an toàn để cấy ghép, bắt buộc phải chờ để ghép

xương, nâng xoang.  Những lí do phổ biến ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép răng implant.
xương, nâng xoang.
Những lí do phổ biến ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép răng implant.

Tư vấn thời gian làm răng implant ở đâu?

Cấy răng implant là phương pháp làm răng giả hiện đại và an toàn bậc nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa việc cần tới tay nghề lâu năm kinh nghiệm của nha sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị tối tân, công nghệ nhất. Do đó, để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tiến hành phẫu thuật và phục hồi, khách hàng cần lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín, nổi tiếng trên cả nước như nha khoa Art Dentist, nha khoa Nhân Tâm, nha khoa Platinum,… để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất cùng sự tư vấn, giải đáp thời gian làm răng implant chính xác, chi tiết.

Lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín bậc nhất để tiến hành cấy ghép răng.
Lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín bậc nhất để tiến hành cấy ghép răng.