Những điều người làm răng giả nhất định phải biết

Răng miệng là bộ phận đầu tiên của hệ tiêu hóa, có chức năng tiếp nhận thức ăn để cung cấp chất dinh dưỡng, nuôi sống cơ thể. Ngày nay, hàm răng không chỉ liên quan đến những vấn đề sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài. Một hàm răng đẹp và đều đặn sẽ mang đến một nu cười rạng ngời và sự tự tin cho bản thân trong quá trình giao tiếp.

Làm răng giả là gì?

Vì nhiều lí do mà chúng ta có thể bị khiếm khuyết về răng, mất răng dẫn đến những khó khăn trong việc thực hiện các chức năng của bộ răng. Chính vì vậy, càng sớm càng tốt chúng ta nên mau chóng làm răng giả để thay thế cho răng đã mất hoặc tổn thương có chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật.

Làm răng giả là xu thế của thẩm mỹ nha khoa.
Làm răng giả là xu thế của thẩm mỹ nha khoa.

Có những phương pháp làm răng giả nào?

Hiện nay, những cơ sở nha khoa đều trang bị những máy móc, thiết bị hiện đại, tối tân nhằm nâng cao hiệu quả của dịch vụ nha khoa. Theo tìm hiểu tại nhiều trung tâm nha khoa uy tín, có một số phương pháp làm răng giả chất lượng là mà bạn có thể tham khảo:

  • Hàm giả tháo lắp: được làm từ chất liệu kim loại hoặc nhựa, có thể tháo ra lắp vào linh hoạt, không gây đau đớn, không cần trải qua quá trình phẩu thuật hoặc tốn thời gian phục hồi. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây ra những vấn đề về răng miệng nếu không có cách chăm sóc hợp lí và không đảm bảo được tuổi thọ lâu dài.
  • Cầu răng sứ: nếu bạn muốn một chiếc răng thật, cố định thì đây là giải pháp bạn có thể lựa chọn. Sau khi răng giả được trồng cố định, bạn có hoạt động, nhai, cắn dễ dàng mà không sợ bị bung rớt, rơi tuột. Nhược điểm của phương pháp này là cần chi phí khá cao và thời gian thích ứng với chiếc răng mới.
  • Cấy ghép răng Implant: đây là phương pháp thời thượng và hiệu quả nhất mà các chuyên gia tư vấn. Sau khi cấy ghép, răng giả gần như hoạt động và mang lại cảm giác như răng thật. Với chất liệu và công nghệ hiện đại giúp loại bỏ nhiều tình trạng như: hôi miệng, viêm nướu, sâu răng,…
Phương pháp hàm giả tháo lắp tiết kiệm chi phí và thời gian.
Phương pháp hàm giả tháo lắp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Ưu điểm của việc làm răng giả

Tai mũi họng là những cơ quan thiết yếu của con người, đảm nhiệm những vai trò quan trọng cho sự sống con người. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng cũng là cách bạn bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân trước những tác nhân gây hai. Làm răng giả không chỉ giúp khôi phục những chiếc răng thật đã mất mà thậm chí còn làm tăng tính thẩm mỹ cho bạn. Nếu bạn lựa chọn những phương pháp và cơ sở chất lượng thì răng giả hoàn toàn mang lại những lợi ích như răng thật với tuổi thọ rất cao, đặc biệt nếu có cách chăm sóc đúng đắn thì gần như là tồn tại vĩnh viễn.

Những ưu điểm nổi trội của việc làm răng giả.
Những ưu điểm nổi trội của việc làm răng giả.

Có nên làm răng giả hay không?

Từ những nghiên cứu và phân tích chắc năng của hàm răng cũng như ưu, nhược điểm của việc làm răng giả, các chuyên gia khuyên bạn nên chú trọng và quan tâm đến vấn đề răng miệng, nhất là khi bộ răng có khuyết điểm thì nên đến các bệnh viện nha khoa để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Có nên lựa chọn việc trồng răng giả không?
Có nên lựa chọn việc trồng răng giả không?

Chi phí để trồng răng giả

Chi phí của việc trồng răng giả phụ thuộc vào chất liệu cũng như phương pháp bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải mức giá càng cao là càng tốt, bạn nên tìm hiểu kĩ những địa chỉ nha khoa thật uy tín cùng đội ngũ nha sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định kinh tế của bản thân cũng như tình trạng răng miệng mình để có những lựa chọn đúng đắn và hợp lí nhất.

Chi phí trồng răng giả hiện nay bao nhiêu?
Chi phí trồng răng giả hiện nay bao nhiêu?